Ngày lễ tại Úc

National Reconciliation Week - Tuần lễ Hòa hợp Quốc gia

National Reconciliation Week - Tuần lễ Hòa hợp Quốc gia

National Reconciliation Week - Tuần lễ Hòa hợp Quốc gia bắt đầu vào ngày 27 tháng 5. Tuần lễ này ăn mừng văn hóa, lịch sử và sự đóng góp của Thổ Dân và người dân trên Quần Đảo Torres Straits. Ngày 27 tháng 5 đánh dấu ngày ra đời của cuộc Trưng Cầu Dân Ý năm 1967 khi người Úc đi bầu để bao gồm Thổ Dân Úc vào cuộc điều tra dân số của quốc gia.

ANZAC DAY - Ngày Lễ Kỷ Niệm Binh Đoàn 25/04

ANZAC DAY - Ngày Lễ Kỷ Niệm Binh Đoàn 25/04

ANZAC DAY – Ngày Lễ Kỷ Niệm Binh Đoàn 25/04: Là ngày mà người Australia tưởng nhớ những người có công trong thời kỳ chiến tranh. Nó bắt nguồn từ lễ kỉ niệm người Australia và Quân sư quân đội New Zealand những quân lính đã giành được mảnh đất Galliplo ở thổ nhĩ kì trong chiến tranh thế giới thứ nhất. Ở đây những thành phố và thị trấn đều thực hiện nghi lễ tưởng niệm, diễu hành, gặp nhau của những quân lính trước kia  và bây giờ. 

Christmas Day - Truyền Thống Giáng Sinh Ở Úc

Christmas Day - Truyền Thống Giáng Sinh Ở Úc

CHRISTMAS DAY - TRUYỀN THỐNG GIÁNG SINH Ở ÚC: Ngày lễ Giáng sinh đến vào giữa kì nghỉ hè, học sinh thường được nghỉ từ giữa tháng 12 đến đầu tháng 1 vì thế nhiều gia đình chọn thời gian này để đi cắm trại.

Vì đây là thời gian cực kì nóng ở Úc, có thể bạn sẽ thấy những đám cháy khổng lồ vào kì nghỉ lễ này. Rất nhiều các tình nguyện viên đã tham gia giúp đỡ việc cứu người và tài sản trong những đám cháy này. Có những người thậm chí còn đi dọc đất nước để giúp đỡ những bang khác trong việc dập cháy.

Easter in Australia - Ngày Lễ Phục Sinh

Easter in Australia - Ngày Lễ Phục Sinh

EASTER IN AUSTRALIA - NGÀY LỄ PHỤC SINH là một trong những lễ hội cổ xưa nhất của Đạo Thiên Chúa. Không giống như cư dân tại các quốc gia Bắc bán cầu, người Úc không tổ chức Lễ phục sinh để chào đón mùa xuân mà để ăn mừng vụ mùa bội thu. Lễ phục sinh tại Úc thường rơi vào Chủ nhật đầu tiên sau kì trăng tròn tháng 3.

Australia Day - Ngày những người châu Âu đầu tiên đến định cư ở Úc

Australia Day - Ngày những người châu Âu đầu tiên đến định cư ở Úc

AUSTRALIA DAY vào ngày 26 tháng 1, đánh dấu ngày những người châu Âu đầu tiên đến định cư ở Úc. Các nghi thức nhập tịch được tố chức, các phần thưởng và huy chương được trao tặng. Nhiều sự kiện cộng đồng ăn mừng sự đa dạng của nền văn hóa và buổi tối có đốt pháo hoa. Bạn có thể thấy người dân bản xứ mang theo cờ Úc.

VÙNG LÃNH THỔ BẮC ÚC - NORTHERN TERITORY

VÙNG LÃNH THỔ BẮC ÚC - NORTHERN TERITORY

VÙNG LÃNH THỔ BẮC ÚC – NORTHERN TERITORY là một vùng lãnh thổ liên bang của Úc, bao phủ phần lớn vùng trung tâm lục địa Úc cũng như các khu vực phía bắc. Vùng lãnh thổ này phía tây giáp với Tây Úc, phía nam giáp Nam Úc, phía đông giáp Queensland. phía bắc là Biển Timor, Biển Arafura và Vịnh Carpentaria. Tuy có diện tích hơn 1.349.129 km2, lớn thứ 3 Úc, dân cư trong vùng lãnh thổ rất thưa thớt. Với dân số 244.000 người, đây là vùng có dân số thấp nhất Úc. chưa bằng một nửa Tasmania

TIỂU BANG VICTORIA - VIC

TIỂU BANG VICTORIA - VIC

TIỂU BANG VICTORIA - VIC là một tiểu bang nằm tại góc đông nam của Úc. Tuy là tiểu bang có diện tích nhỏ thứ nhì (sau Tasmania), Victoria có dân số cao nhất Úc - vào năm 2005 dân số của Victoria đạt hơn 5 triệu người. Thủ phủ của Victoria là Melbourne, nơi tập trung hơn 70% dân số của tiểu bang.

TIỂU BANG TÂY ÚC - WESTERN AUSTRALIA

TIỂU BANG TÂY ÚC - WESTERN AUSTRALIA

TIỂU BANG TÂY ÚC – WESTERN AUSTRALIA là tiểu bang miền tây chiếm một phần ba diện tích nước Úc. Tiểu bang này giáp Ấn Độ Dương về phía bắc và tây, giáp vịnh Đại Úc và Nam Đại Dương về phía nam, giáp Lãnh thổ phương Bắc về phía đông bắc và giáp tiểu bang Nam Úc về phía đông nam. Tây Úc là đơn vị tiểu bang có diện tích lớn nhất tại Úc, với 2.529.875 km², và là đơn vị hành chính lớn thứ nhì trên thế giới. Dù vậy phần lớn dất đai Tây Úc thưa dân, tổng cộng có khoảng 2.565.000 cư dân, chiếm khoảng 11% tổng dân số toàn quốc. Trong số hơn hai triệu dân đó, 92% tập trung ở ven biển phía tây nam.

TIỂU BANG TASMANIA - TASSIE

TIỂU BANG TASMANIA - TASSIE

TIỂU BANG TASMANIA - TASSIE là một bang hải đảo của Thịnh vượng chung Úc, có diện tích 68.401 kilômét vuông (26.410 sq mi), trong đó đảo chính rộng 64.519 kilômét vuông (24.911 sq mi). Tasmania được đề xướng như là một bang tự nhiên; gần 45% lãnh thổ Tasmania nằm trong các khu vực bảo tổn, công viên quốc gia và các di sản thế giới Tasmania hiện đại được Đế quốc Anh thành lập với tên gọi là Đất Van Diemen, song người bản địa Tasmania cư trú tại đây từ 40.000 năm trước. Năm 1856, lãnh thổ này trở thành một thuộc địa tự quản và được đổi tên thành Tasmania, và đến năm 1901 thì tham gia liên bang hóa Úc.

TIỂU BANG QUEENSLAND - QLD

TIỂU BANG QUEENSLAND - QLD

TIỂU BANG QUEENSLAND - QLD là bang có diện tích lớn thứ nhì và đông dân thứ ba tại Úc. Bang này nằm tại phía đông bắc của lục địa, giáp với Lãnh thổ Phương Bắc, Nam Úc và New South Wales lần lượt tại phía tây, tây nam và nam. Tại phía đông, Queensland giáp với biển San Hô và Thái Bình Dương. Queensland có dân số là hơn 4,7 triệu (2014), tập trung dọc bờ biển và đặc biệt là tại phần đông nam của bang. Queensland là thực thể dưới quốc gia có diện tích lớn thứ sáu trên thế giới, với diện tích 1.852.642 km2. Thủ phủ và thành phố lớn nhất bang là Brisbane, đây cũng là thành phố đông dân thứ ba tại Úc. Queensland được gọi là "bang ánh nắng", có 10 trong số 30 thành phố lớn nhất Úc và là nền kinh tế lớn thứ ba toàn quốc.

DU HỌC ÚC
DU LỊCH ÚC
Hỗ trợ trực tuyến
Văn Phòng Adelaide - Úc
Văn Phòng Melbourne - Úc
Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  3
 • Hôm nay:
  96
 • Tuần này:
  807
 • Tuần trước:
  1328
 • Tháng trước:
  2057
 • Tất cả:
  442719
VĂN PHÒNG TẠI ÚC
 • - Melbourne Office: Level 1, 420 Collins St, Melbourne, VIC 3000
 • - Tel: (+61) 3 8687 2166

 • - Adelaide Office: Suite 908/147 Pirie St, Adelaide, SA 5000

 • - Tel: (+61) 8 7230 4313
Văn phòng TP.HCM
 • - Địa chỉ: 78/16 Cống Lỡ, Phường 15, Quận Tân Bình, TP. HCM
 • - Điện thoại bàn: +84 286 654 5582

 • - Email: Tuvan1@duhocrightway.com
Thiết kế website www.webso.vn
 Mua bảo hiểm

Loading...

Back To Top