VÙNG LÃNH THỔ BẮC ÚC - NORTHERN TERITORY

VÙNG LÃNH THỔ BẮC ÚC - NORTHERN TERITORY

VÙNG LÃNH THỔ BẮC ÚC – NORTHERN TERITORY là một vùng lãnh thổ liên bang của Úc, bao phủ phần lớn vùng trung tâm lục địa Úc cũng như các khu vực phía bắc. Vùng lãnh thổ này phía tây giáp với Tây Úc, phía nam giáp Nam Úc, phía đông giáp Queensland. phía bắc là Biển Timor, Biển Arafura và Vịnh Carpentaria. Tuy có diện tích hơn 1.349.129 km2, lớn thứ 3 Úc, dân cư trong vùng lãnh thổ rất thưa thớt. Với dân số 244.000 người, đây là vùng có dân số thấp nhất Úc. chưa bằng một nửa Tasmania

TIỂU BANG VICTORIA - VIC

TIỂU BANG VICTORIA - VIC

TIỂU BANG VICTORIA - VIC là một tiểu bang nằm tại góc đông nam của Úc. Tuy là tiểu bang có diện tích nhỏ thứ nhì (sau Tasmania), Victoria có dân số cao nhất Úc - vào năm 2005 dân số của Victoria đạt hơn 5 triệu người. Thủ phủ của Victoria là Melbourne, nơi tập trung hơn 70% dân số của tiểu bang.

TIỂU BANG TÂY ÚC - WESTERN AUSTRALIA

TIỂU BANG TÂY ÚC - WESTERN AUSTRALIA

TIỂU BANG TÂY ÚC – WESTERN AUSTRALIA là tiểu bang miền tây chiếm một phần ba diện tích nước Úc. Tiểu bang này giáp Ấn Độ Dương về phía bắc và tây, giáp vịnh Đại Úc và Nam Đại Dương về phía nam, giáp Lãnh thổ phương Bắc về phía đông bắc và giáp tiểu bang Nam Úc về phía đông nam. Tây Úc là đơn vị tiểu bang có diện tích lớn nhất tại Úc, với 2.529.875 km², và là đơn vị hành chính lớn thứ nhì trên thế giới. Dù vậy phần lớn dất đai Tây Úc thưa dân, tổng cộng có khoảng 2.565.000 cư dân, chiếm khoảng 11% tổng dân số toàn quốc. Trong số hơn hai triệu dân đó, 92% tập trung ở ven biển phía tây nam.

TIỂU BANG TASMANIA - TASSIE

TIỂU BANG TASMANIA - TASSIE

TIỂU BANG TASMANIA - TASSIE là một bang hải đảo của Thịnh vượng chung Úc, có diện tích 68.401 kilômét vuông (26.410 sq mi), trong đó đảo chính rộng 64.519 kilômét vuông (24.911 sq mi). Tasmania được đề xướng như là một bang tự nhiên; gần 45% lãnh thổ Tasmania nằm trong các khu vực bảo tổn, công viên quốc gia và các di sản thế giới Tasmania hiện đại được Đế quốc Anh thành lập với tên gọi là Đất Van Diemen, song người bản địa Tasmania cư trú tại đây từ 40.000 năm trước. Năm 1856, lãnh thổ này trở thành một thuộc địa tự quản và được đổi tên thành Tasmania, và đến năm 1901 thì tham gia liên bang hóa Úc.

TIỂU BANG QUEENSLAND - QLD

TIỂU BANG QUEENSLAND - QLD

TIỂU BANG QUEENSLAND - QLD là bang có diện tích lớn thứ nhì và đông dân thứ ba tại Úc. Bang này nằm tại phía đông bắc của lục địa, giáp với Lãnh thổ Phương Bắc, Nam Úc và New South Wales lần lượt tại phía tây, tây nam và nam. Tại phía đông, Queensland giáp với biển San Hô và Thái Bình Dương. Queensland có dân số là hơn 4,7 triệu (2014), tập trung dọc bờ biển và đặc biệt là tại phần đông nam của bang. Queensland là thực thể dưới quốc gia có diện tích lớn thứ sáu trên thế giới, với diện tích 1.852.642 km2. Thủ phủ và thành phố lớn nhất bang là Brisbane, đây cũng là thành phố đông dân thứ ba tại Úc. Queensland được gọi là "bang ánh nắng", có 10 trong số 30 thành phố lớn nhất Úc và là nền kinh tế lớn thứ ba toàn quốc.

TIỂU BANG NEW SOUTH WALES - NSW

TIỂU BANG NEW SOUTH WALES - NSW

TIỂU BANG NEW SOUTH WALES - NSW là tiểu bang đông dân nhất của Úc, nằm ở phía đông nam nước Úc. New South Wales nam giáp Victoria, bắc giáp Queensland, tây giáp South Australia còn đông hướng ra biển Tasman. Đơn vị "New South Wales" được thành lập vào năm 1788, ban đầu bao gồm toàn lục địa Úc, cùng với New Zealand, đảo Lord Howe và đảo Norfolk. Sang thế kỷ 19 nhiều đơn vị khác được tách ra để thành các xứ Tasmania, Nam Úc (South Australia), Victoria, Queensland và New Zealand.

Dân cư của New South Wales được gọi là New South Welshman hoặc Cornstalk(tiếng lóng). Thành phố lớn nhất của New South Wales và cũng là thủ phủ là Sydney.

TIỂU BANG NAM ÚC - South Australia

TIỂU BANG NAM ÚC - South Australia

TIỂU BANG NAM ÚC - SOUTH AUSTRALIA là một bang ở phần nam trung của Úc. Bang này có một số bộ phận khô hạn nhất của lục địa. Với tổng diện tích là 983.482 kilômét vuông (379.725 sq mi), đây là bang lớn thứ tư tại Úc.

Nam Úc có biên giới với tất cả các bang đại lục khác, và với Lãnh thổ Phương Bắc; phía tây là Tây Úc, phía bắc là Lãnh thổ Phương Bắc, phía đông bắc là Queensland, phía đông là New South Wales, phía đông nam là Victoria, và phía nam là vịnh Đại Úc và Ấn Độ Dương.Với trên 1,6 triệu dân, Nam Úc chiếm dưới 8% dân số toàn quốc và xếp thứ 5 trong số các bang và lãnh thổ. Đa số cư dân Nam Úc cư trú tại thủ phủ bang là Adelaide. Hầu hết các cư dân còn lại cư trú tại các khu vực phì nhiêu dọc duyên hải đông nam và sông Murray. Nam Úc có lịch sử độc nhất tại Úc khi là một khu vực định cư tự do và có kế hoạch của Anh, thay vì là một điểm định cư hình sự.

LÃNH THỔ THỦ ĐÔ - Australian Capital Territory

LÃNH THỔ THỦ ĐÔ - Australian Capital Territory

LÃNH THỔ THỦ ĐÔ - AUSTRALIAN CAPITAL TERRITORY là một vùng lãnh thổ phía đông nam Úc, nằm trong New South Wales. Thành phố duy nhất là Canberra, thủ đô của nước Úc.

Về địa lý, vùng lãnh thổ này được vây quanh bởi tuyến đường sắt Goulburn-Cooma về phía đông, lạch Naas về phía nam, sông Cotter về phía tây, và sông Molonglo về phía đông bắc.

DU HỌC ÚC
DU LỊCH ÚC
Hỗ trợ trực tuyến
Văn Phòng Adelaide - Úc
Văn Phòng Melbourne - Úc
Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  1
 • Hôm nay:
  67
 • Tuần này:
  778
 • Tuần trước:
  1328
 • Tháng trước:
  2028
 • Tất cả:
  442690
VĂN PHÒNG TẠI ÚC
 • - Melbourne Office: Level 1, 420 Collins St, Melbourne, VIC 3000
 • - Tel: (+61) 3 8687 2166

 • - Adelaide Office: Suite 908/147 Pirie St, Adelaide, SA 5000

 • - Tel: (+61) 8 7230 4313
Văn phòng TP.HCM
 • - Địa chỉ: 78/16 Cống Lỡ, Phường 15, Quận Tân Bình, TP. HCM
 • - Điện thoại bàn: +84 286 654 5582

 • - Email: Tuvan1@duhocrightway.com
Thiết kế website www.webso.vn
 Mua bảo hiểm

Loading...

Back To Top